CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM BÁNH NƯỚNG NHÂN SỮA DỪA

CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM BÁNH NƯỚNG NHÂN SỮA DỪA

 

“Minh Ý gìn giữ tinh hoa bánh Trung thu cổ truyền”

 

Cứ mỗi độ đến rằm tháng 8 âm lịch hàng năm, tuổi thơ lại như ùa về mỗi khi nhìn thấy chiếc bánh Trung thu trên mâm cỗ đón trăng rằm của người Việt. Cả nhà quây quần đón Tết tình than bằng những chiếc bánh nướng, bánh dẻo đậm đà. Dù có đi đâu xa, những chiếc bánh Trung Thu vẫn là những món ăn dâng tổ tiên, kính biếu ông bà từ bao đời nay. Đó cũng là nét đẹp thuần Việt trong ngày Tết Trung Thu – Tết của tình thân.

Làng nghề bánh mứt kẹo truyền thống Xuân Đỉnh (Q.Bắc Từ Liêm, HN) được coi là cái nôi của nghề làm bánh trung thu của Việt Nam. Hiện trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm có gần chục cơ sở sản xuất bánh Trung thu truyền thống với nhiều thương hiệu khác nhau. Mỗi cơ sở đều có hương vị, đặc trưng riêng nhưng có một cơ sở sản xuất bánh nướng, bánh dẻo mang hương vị ngọt dịu, mùi bánh thơm cuốn hút đã có mặt trên thị trường vài thập kỷ, đó là cơ sở sản xuất bánh của ông Nguyễn Thừa Chiến.

Với thời đại ngày nay, ngoài các vị bánh cổ truyền như thập cẩm, đậu xanh thì khách hàng có xu hướng muốn thưởng thức các vị bánh mới mẻ hơn, cũng như có thêm sự lựa chọn khi cần biếu tặng dịp Trung thu. Cơ sở Minh Ý không ngừng sáng tạo và ra mắt các sản phẩm mới với nhiều hương vị, màu sắc, hình dáng và kích cỡ khác nhau để thu hút khách hàng. Bên cạnh những loại bánh truyền thống, cơ sở còn sản xuất những loại bánh trung thu kiểu mới và được kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong đó phải kể đến “Bánh nướng nhân sữa dừa”.

 

Từ việc tinh tế kết hợp giữa giá trị truyền thống và yếu tố hiện đại cho đến việc kết hợp hương vị quen thuộc với cái mới, Cơ sở Minh Ý đã khiến sản phẩm của mình trở nên thú vị và độc nhất. Cơ sở Minh Ý cũng đã biết tận dụng nguồn nguyên liệu phong phú và đa dạng của Việt Nam để tạo ra các sản phẩm có chất lượng cao và giá cả cạnh tranh. Bằng cách áp dụng công nghệ tiên tiến và tự động hóa trong quy trình sản xuất, cùng với việc nâng cao khả năng quản lý toàn diện, từ khâu nguyên liệu cho đến việc phân phối, Cơ sở Minh Ý đã tạo nên sự ổn định và chất lượng cao cho sản phẩm. Vỏ bánh mềm mịn kết hợp cùng nhân sữa dừa thơm ngon, dẻo dai, béo ngậy tạo nên hương vị thượng hạng, khiến khách hàng ăn một lần nhớ mãi khó quên.

Ông Nguyễn Thừa Chiến cho biết: “Mỗi gia đình làm bánh Trung thu truyền thống sẽ tạo ra được một hương vị đặc trưng riêng, đối với tôi, tất cả các khâu, các công đoạn phải được chuẩn bị kỹ càng, cẩn thận. Muốn những chiếc bánh của mình tồn tại được, không còn khách nào khác là phải làm ra được những chiếc bánh thật ngon, đảm bảo vệ sinh, chất lượng nhưng vẫn giữ được hương vị truyền thống đặc trưng.”

Từ khi bước vào nghề, ông luôn tâm niệm người làm nghề phải chân thật, không được gian dối, sản xuất ra mỗi chiếc bánh phải có cái tâm đặt trong đó, để người ăn được thưởng thức và nhớ mãi hương vị hảo hạng bánh cổ truyền của làng Xuân Đỉnh nói riêng, và dân tộc Việt nói chung.

Chính niềm đam mê, nhiệt huyết và cái “tâm” đã tạo nên sự khác biệt cho sản phẩm mang thương hiệu Minh Ý. Sự giao hòa đồng điệu này chính là nút thắt kết nối giữa vật phẩm và cảm xúc, giữa tin tưởng và yêu thương. Đây chính là những món quà hoàn hảo nhất, là tấm “chân tình” trọn vẹn nhất để gửi trao thay cho lời muốn nói. “Bánh nướng nhân sữa dừa” Minh Ý tối ưu độ ngọt, cùi bánh mềm kết hợp với nhân sữa dừa mang tới hương vị truyền thống đặc trưng riêng, thưởng thức cùng với trà sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời và thú vị.

Không chỉ phát huy trong việc giữ gìn hương vị truyền thống, mà còn đảm bảo phát huy sự sáng tạo trong hình thức, cách kết hợp nguyên liệu, để tạo nên những sản phẩm sáng tạo hơn, bắt mắt hơn, thú vị hơn, để dễ dàng thu hút sự quan tâm của khách hàng.  “Bánh nướng nhân sữa dừa” Minh Ý được đựng trong hộp thiết kế trang nhã với gam màu chủ đạo là đỏ, vàng, bánh trung thu Minh Ý trở thành món quà ý nghĩa cho gia đình, bạn bè và những người thân yêu trong mỗi dịp Tết Trung Thu sum vầy.

Bằng niềm đam mê và tất cả tâm huyết, ông Nguyễn Thừa Chiến hy vọng có thể truyền cảm hứng cho thế hệ tương lai để tiếp tục lưu giữ và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam. Bằng việc đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại, sản xuất công nghiệp số lượng lớn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng vẫn lưu giữ vẹn nguyên hương vị cổ truyền, hàng năm không chỉ đưa ra thị trường hàng triệu chiếc bánh, mà ông còn truyền lửa dạy nghề cho cả chục lứa học viên.

Việc bảo tồn những giá trị truyền thống này không chỉ mang lại hơn nữa cho ẩm thực Việt Nam mà còn là một cách để truyền tải và gìn giữ linh hồn văn hóa của dân tộc.

Với nhiều người, thưởng thức bánh trung thu còn là một nghệ thuật, một thú vui tao nhã bình yên để chiêm nghiệm về cuộc đời. Chính những ý nghĩa tinh thần đặc biệt ấy mà chiếc bánh trung thu Minh Ý luôn giữ vị trí nhất định trong lòng mỗi gia đình Việt.